Chính quyền thành phố Graz đang nỗ lực thực hiện những chính sách nhằm giảm phát thải khí nhà kính trong thành phố, khuyến khích các phương tiện giao thông xanh nhằm đạt được mục tiêu trở thành lục địa xanh về khí hậu đầu tiên trong Thoả thuận xanh Châu Âu.

Một trong những điều kiện để vận hành và phát triển những chính sách này là thu thập được dữ liệu chính xác. 

Tuy nhiên, việc thu thập dữ liệu dựa trên các phương pháp cảm biến chưa thực sự đáng tin cậy do không thể phân biệt rõ ràng giữa các phương tiện ô tô, taxi, xe máy, người đi xe tay ga hay người đi xe đạp. Do đó, việc thu thập dữ liệu bằng hệ thống video là cần thiết.

Áo triển khai thử nghiệm nền tảng giám sát giao thông thông minh TMP - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Thành phố Graz đã chọn giải pháp là kết hợp hệ thống camera giám sát trên đường tích hợp trí tuệ nhân tạo và điện toán biên giúp phân biệt chính xác các loại phương tiện và thu thập dữ liệu thực tế. 

Đây là loại hệ thống được cài đặt một cách dễ dàng và nhanh chóng, có thể lắp đặt tại bất kì cơ sở hạ tầng giao thông nào và dữ liệu được truyền trực tiếp qua mạng di động.

Ông Bernd Cagran-Hohl, đại diện văn phòng Quản lý đường bộ thành phố Graz, cho biết: “Việc sử dụng các công nghệ hiện có cho những giải pháp đổi mới sẽ giảm được các chi phí vận hành, đồng thời thu thập được những dữ liệu và thông tin có giá trị về phương tiện di chuyển trong thành phố. LMT và nhóm nghiên cứu đã cung cấp cho thành phố Graz những thông tin về lưu lượng truy cập cũng như sự hỗ trợ tuyệt vời cho dự án đổi mới”.

Địa điểm thử nghiệm thu thập dữ liệu đầu tiên tại thành phố Graz sẽ được đặt ở một giao lộ. 

Không chỉ thu thập dữ liệu thông thường, hệ thống còn thu thập hình ảnh vi phạm giao thông, chẳng hạn như vượt đèn đỏ. Nếu vượt qua thử nghiệm, hệ thống sẽ được áp dụng cho tất cả ccs nút giao thông khác trên toàn thành phố.

Theo Traffictechnology Today, TMP có khả năng xác định hành vi vi phạm giao thông và kết nối và hỗ trợ cơ quan chức năng để xử lý vi phạm.Từ đó sẽ làm giảm bớt áp lực cho các đơn vị thực thi pháp luật và ngăn chặn hành vi lái xe không an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88