Bộ phim Aquaman và vương quốc thất lạc (Aquaman 2) đã không tạo nên sự chú ý tại phòng vé dịp Giáng sinh, khi chỉ thu về 28 triệu USD trong cuối tuần và ước tính 40 triệu USD trong cả kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày.

Dù doanh thu vé của bộ phim này đủ để đứng đầu bảng xếp hạng trong nước (Bắc Mỹ), vượt qua ba tác phẩm mới khác như Migration (Nhà vịt di cư) của Universal và Illumination, bộ phim hài lãng mạn Anyone But You của Sony, cùng bộ phim thể thao chính kịch The Iron Claw của A24, nhưng Aquaman 2 không có gì để tự hào ngoài vị trí số 1 này.

'Aquaman 2' không gây tiếng vang tại phòng vé dịp Giáng sinh - Ảnh 1.

Các nhân vật xuất hiện trong phim “Aquaman 2”

Với chi phí sản xuất lên tới 205 triệu USD, phần tiếp theo này nằm trong số những bộ phim siêu anh hùng có khởi đầu tệ nhất trong năm. Kết quả này còn kém hơn cả The Marvels của tháng 11 (47 triệu USD), đây là bộ phim thấp nhất về doanh thu trong lịch sử Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) của Disney. Việc The Marvels thất bại đã gây sốc, vì đó là một trong số ít những bộ phim thuộc MCU mà không thành công ngay từ đầu.

So với điều đó, Aquaman 2 đang trở thành bộ phim thứ tư của DC trong năm 2023 không thể nổi danh tại phòng vé. Trước đó, The Flash (55 triệu USD), Shazam! Fury of the Gods (30 triệu USD) và Blue Beetle (25 triệu USD) đều thất bại nghiêm trọng tại rạp chiếu phim.

'Aquaman 2' không gây tiếng vang tại phòng vé dịp Giáng sinh - Ảnh 2.

Arthur Curry/Aquaman do Jason Momoa thủ vai

Tháng 12 thường khởi đầu chậm chạp nhưng có tiềm năng duy trì sức mạnh qua năm mới. Điều này đã xảy ra với Aquaman năm 2018, khi bộ phim mở màn không ấn tượng với 67 triệu USD nhưng sau đó đạt doanh thu 335 triệu USD tại Bắc Mỹ (và 1,15 tỷ USD trên toàn cầu). Tuy nhiên, Aquaman 2 đang đối mặt với những khó khăn hơn. Ngoài việc không tạo ra sự chú ý và nhận được những đánh giá tồi tệ, bộ phim cũng là phần cuối cùng trước khi những ông trùm mới của DC – James Gunn và Peter Safran – thiết lập lại vũ trụ siêu anh hùng rộng lớn mà không có những anh hùng như Arthur Curry/Aquaman (Jason Momoa thủ vai) để cứu nguy.

  • Giải thích after-credit bom tấn 'Aquaman 2': Có liên quan đến DCU mới không?

    Giải thích after-credit bom tấn ‘Aquaman 2’: Có liên quan đến DCU mới không?

     24/12/2023 15:43

  • Giải thích kết phim 'Aquaman 2': Phản diện Black Manta có sống sót?

    Giải thích kết phim ‘Aquaman 2’: Phản diện Black Manta có sống sót?

     24/12/2023 09:27

Các rạp chiếu phim đang trở nên đông đúc hơn vào ngày Giáng sinh khi các bộ phim như “The Color Purple” của Warner, bộ phim đua xe “Ferrari” của Neon và câu chuyện cảm động “The Boys in the Boat” của đạo diễn George Clooney ra mắt. Các hãng phim và nhà chiếu hy vọng rằng sự ra đi xem phim sẽ tăng lên vào ngày 25 tháng 12, nhưng tổng thể, mùa lễ hội năm nay khá trầm lắng.

Top 5 phim trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua

1. “Aquaman And The Lost Kingdom – 28 triệu USD

2. “Migration” – 12,3 triệu USD

3. “Anyone But You” – 9 triệu USD

4. “The Iron Claw” – 7,5 triệu USD

5. “Salaar Part 1 – Ceasefire” – 5,4 triệu USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88