Trước đó, UBND huyện Bắc Hà có báo cáo gửi cơ quan chức năng kết quả xác minh ban đầu về vụ việc 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

Địa phương cho biết, đây chỉ là kết quả xác minh ban đầu vì khối lượng công việc và đối tượng cần kiểm tra, xác minh khá lớn nhưng thời gian ngắn.

Thời điểm hiện tại, tổ kiểm tra chỉ tiến hành xác minh những chế độ chính sách liên quan đến học sinh các trường trong năm học 2023-2024. Những nội dung khác, tổ công tác chưa có đầy đủ kết quả chi tiết.

Chính quyền địa phương cho biết, do tính chất phức tạp của vụ việc, nhiều đối tượng  liên quan đến nhiều thời điểm nên huyện này sẽ chuyển một số nội dung theo phản ánh của báo chí sang cơ quan công an huyện Bắc Hà điều tra, xác minh.

Ngày 21/12, ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH Hoàng Thu Phố 1 nộp đơn từ chức đến chính quyền Huyện Bắc Hà, đồng thời nhận trách nhiệm bản thân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, dẫn đến dư luận không tốt trong xã hội.

Báo cáo Thủ tướng vụ 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm - 1

11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm (Ảnh: VTV 24).

Về vụ việc 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm, báo cáo mới nhất của chính quyền huyện Bắc Hà cho thấy, thông tin bữa ăn bán trú của học sinh nhà trường bị cắt xén là có cơ sở; phụ huynh chưa nhận được tiền ăn thừa và chưa nhận được tiền hỗ trợ học tập của con em.

Cụ thể, qua xác minh, nhà trường có nhiều sai phạm như: nhiều bảng kê giao, nhận hàng hóa thực phẩm chưa được hiệu trưởng ký; phiếu chi tiền mặt không có số; bảng thu mua thực phẩm hàng ngày không khớp với bảng tổng hợp nhập thực phẩm của tháng.

Quy trình giao nhận thực phẩm của nhà trường chưa đúng, người nhận thực phẩm không kí bất kỳ sổ sách, không kiểm tra khối lượng và chất lượng thực phẩm.

Qua xác minh tại một số cơ sở cung cấp thực phẩm, số lượng thực phẩm giao thực tế và số tiền thanh toán thực tế có chênh lệch.

Về thông tin nhà trường dùng rau bắp cải đã hỏng, qua xác minh những người có liên quan đều thừa nhận, số bắp cải này đã mua nhưng trùng vào thời điểm học sinh được nghỉ dài ngày nên bị hỏng.

Tuy nhiên, nhà trường không đưa rau bị hỏng này vào sử dụng làm thức ăn cho học sinh.

Đối với thông tin và hình ảnh học sinh bán trú sử dụng lá su su để đi vệ sinh, do các dữ liệu, thông tin giáo viên và học sinh cung cấp chưa đầy đủ nên nội dung này tổ công tác chưa có báo cáo chi tiết kết quả xác minh.

Đặc biệt, tổ công tác cũng xác minh thông tin người dân không được nhận tiền ăn bán trú còn thừa và không nhận được tiền hỗ trợ học tập của học sinh.

Trước đó, chiều tối 16/12, phóng sự của VTV đưa tin, ngoài bữa sáng với mì tôm, ở bữa trưa và tối, học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, Lào Cai chỉ được ăn một ít giò thái nhỏ và canh rau, dù trên bảng ghi có 14kg thịt lợn và 11kg xương.

Trả lời phóng viên, hiệu trưởng nhà trường nói, khẩu phần ăn cho học sinh vẫn đầy đủ nhưng nhân viên nấu ăn của trường cho biết tình trạng thiếu đồ ăn thường xuyên xảy ra. Thậm chí, nhà vệ sinh trường còn thiếu giấy khiến các em phải sử dụng lá su su thay thế.

Bản báo cáo của ban giám hiệu nhà trường xác nhận, có việc học sinh phải ăn cơm chan canh mì tôm. Tuy nhiên việc này chưa được báo cáo đầy đủ.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng để xác minh làm rõ việc báo chí phản ánh về “bữa ăn học sinh bán trú bất thường”.

Ngày 19/12, Bộ GD&ĐT yêu cầu tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ nội dung thông tin bữa ăn của 11 trẻ chỉ có 2 gói mì tôm chan cơm ở Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà.

Bộ này đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về tổ chức bữa ăn cho học sinh bán trú tại trường này, xử lý nghiêm đối với tập thể và cá nhân liên quan (nếu có vi phạm) theo quy định của pháp luật; thông báo kết quả về Bộ GD&ĐT trước ngày 5/1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88