Ngày 27/11, Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng công bố danh sách 155 doanh nghiệp chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động tính đến hết tháng 10.

Bao-hiem-xa-hoi-da-nang_hoai-son

Doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm kéo dài với số tiền lớn gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động (Ảnh: Hoài Sơn).

Những doanh nghiệp nợ số tiền lớn như Chi nhánh II – Công ty CP công nghiệp Quảng An I tại Đà Nẵng nợ hơn 11,5 tỷ đồng, trong đó lãi nợ hơn 2,7 tỷ đồng (tháng 8, lãi nợ của doanh nghiệp này là hơn 2,6 tỷ đồng, như vậy đã tăng hơn 140 triệu đồng).

Công ty Cơ khí ô tô và thiết bị điện Đà Nẵng nợ hơn 12,8 tỷ đồng, trong đó lãi nợ hơn 6,2 tỷ đồng (tháng 8, lãi nợ của doanh nghiệp này là hơn 6,1 tỷ đồng, như vậy đã tăng hơn 91 triệu đồng).

Công ty TNHH trang trí nội thất và quảng cáo Sài Gòn DAD nợ hơn 7,8 tỷ đồng (lãi nợ hơn 2,6 tỷ đồng). Tuy nhiên doanh nghiệp này có 2 cột giảm nợ chậm đóng là BHYT và BHTN. Tháng 8, số nợ ở 2 cột này lần lượt là hơn 25 triệu đồng và hơn 11 triệu đồng. Đến cuối tháng 10 số nợ này lần lượt là hơn 12 triệu đồng và hơn 2,1 triệu đồng.

Công ty cổ phần Cơ khí – Lắp máy Sông Đà – Chi nhánh 5 nợ hơn 11,5 tỷ đồng (lãi nợ hơn 7,1 tỷ đồng); Xí nghiệp Sông Đà 10.2 – Công ty CP Sông Đà 10 nợ hơn 4,2 tỷ đồng (lãi nợ hơn 1,2 tỷ đồng)… 

Theo BHXH Đà Nẵng, một số doanh nghiệp chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN kéo dài với số tiền rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động.

Chậm đóng, trốn đóng và chiếm dụng tiền đóng BHXH, BHTN là một trong những hành vi bị nghiêm cấm. Các hành vi này tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88