(Xây dựng) – Đây là phúc đáp của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng trước chất vấn của Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về việc thí điểm sử dụng cát biển làm vật liệu đắp nền đường, sáng 7/11.

Chất lượng cát biển đang thí điểm tại các dự án đạt yêu cầu về vật liệu đắp nền
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng cho biết: Các chỉ tiêu kỹ thuật về sức tải, độ ổn định của công trình sử dụng cát biển làm nền đường và có giá trị tương tự như là sử dụng cát sông.

Đại biểu Nguyễn Thị Minh Trang – Đoàn ĐBQH Vĩnh Long đặt vấn đề: Trong tham gia trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 4, Bộ trưởng cho biết Bộ Giao thông Vận tải đang triển khai nghiên cứu thí điểm sử dụng cát biển làm vật liệu đắp nền đường. Đại biểu đề nghị Bộ trưởng cho biết tình hình triển khai nghiên cứu thí điểm nói trên đến nay như thế nào? Việc sử dụng cát biển để thay thế cát sông trong giải quyết nhu cầu cấp bách về nguồn nguyên liệu cát cho các dự án đường cao tốc Bắc – Nam có khả thi cao hay không?

Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng cho biết: Để đáp ứng nhu cầu cát đắp nền cho các dự án giao thông, đặc biệt là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tháng 3/2023, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai nghiên cứu, đánh giá thí điểm việc sử dụng cát biển làm vật liệu xây dựng cho hạ tầng giao thông và xây dựng.

Bộ Giao thông Vận tải đã thành lập tổ để triển khai thực hiện nhiệm vụ, bao gồm đại diện Bộ Giao thông Vận tải và các Bộ, ngành liên quan, các chuyên gia và các nhà khoa học…

Bộ Giao thông Vận tải cũng đã triển khai quyết liệt việc nghiên cứu, tổ chức hội nghị, hội thảo và thực hiện việc thí điểm sử dụng cát biển ở trên các công trình giao thông ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết: Đến giờ phút này, kết quả nghiên cứu qua 5 lần quan trắc và qua nhiều cuộc họp, đánh giá thì chất lượng vật liệu cát biển hiện nay đang thí điểm tại các dự án là đạt yêu cầu về vật liệu đắp nền. Các chỉ tiêu kỹ thuật về sức tải, độ ổn định của công trình sử dụng cát biển làm nền đường và có giá trị tương tự như là sử dụng cát sông.

Hiện nay chưa có biểu hiện ảnh hưởng đến môi trường như là cây trồng, vật nuôi ở khu vực xung quanh. “Đây là một kết quả rất đáng phấn khởi”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

Bộ trưởng đồng thời cho biết: Theo yêu cầu của các chuyên gia, Bộ Giao thông Vận tải đang tiếp tục phối hợp với Bộ Tài nguyên Môi trường để mở rộng mẫu thử nghiệm cát biển ở các vùng biển khác nhau như Hải Phòng, Bà Rịa – Vũng Tàu…, để có nghiên cứu toàn diện hơn.

Dự kiến, trong tháng 12/2023, Hội đồng đánh giá cấp Bộ sẽ họp và đánh giá tổng kết dự án cát biển. Trên cơ sở đó, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với các bộ, ngành triển khai xây dựng các quy chuẩn, tiêu chuẩn, các thủ tục để mở rộng thí điểm đối với một số dự án đường cao tốc, cũng như cho phép sử dụng cát biển để làm vật liệu san lấp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Việc khai thác và sử dụng cát biển vẫn phải tuân thủ nguyên tắc đảm bảo khai thác bền vững, không ảnh hưởng đến môi trường.

Bộ trưởng cho biết thêm: Với nội dung này, Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan theo chức năng nhiệm vụ, chịu trách nhiệm về việc làm rõ chất lượng, tiềm năng cát biển cũng như khả năng khai thác của các vùng miền…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex