Sức Khỏe

Cháu bé 19 tháng tuổi nuốt phải ốc vít sắc nhọn

Nguyễn Sự 22/11/2023 – 15:28

Ngày 22/11, Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa nội soi cấp cứu thành công cho bệnh nhi 19 tháng tuổi nuốt phải dị vật là chiếc ốc vít bằng kim loại.

Trước đó, trong lúc chơi đùa tại nhà, cháu P.G.H. (19 tháng tuổi, trú tại TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) đã nuốt phải một dị vật kim loại là chiếc ốc vít sắc nhọn. Ngay sau đó, gia đình đã nhanh chóng đưa cháu bé đến bệnh viện để cấp cứu.

chau_be_nuot_di_vat.jpg
Chiếc ốc vít sắc nhọn, dài 1,5cm nằm trong dạ dày cháu bé 19 tháng tuổi được các bác sĩ gắp ra thành công. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Tại Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình, các bác sĩ thăm khám, dựa trên kết quả chụp X-quang đã chỉ định gây mê nội soi thực quản dạ dày tá tràng cấp cứu. Sau khoảng 15 phút can thiệp đã lấy ra dị vật là một chiếc ốc vít dài 1,5cm với một đầu sắc nhọn đã găm tại thân vị của dạ dày bệnh nhi.

Đại diện bệnh viện cho biết, sau khi gắp được dị vật ra khỏi dạ dày, sức khỏe cháu bé đã ổn định và được cho xuất viện.

Được biết, vào ngày 15/11 trước đó, Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình cũng đã can thiệp thành công cho bệnh nhi 8 tuổi (trú tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) nuốt phải dị vật là 3 chiếc tăm tre 2 đầu sắc nhọn dài 5cm, găm vào niêm mạc đại tràng của bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win