Chi bộ Văn phòng Tổng cục tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu trong Đảng bộ Cơ quan Tổng cục Quyết tâm xây dựng Chi bộ Vụ Tổng hợp – Kế hoạch – Tài chính trong sạch, vững mạnh
Chi bộ Thanh tra- Pháp chế, Nghiệp vụ- Tổng hợp  cục QLTT Hưng Yên tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 12 năm 2023
Đồng chí Quách Thị Hương- UVBTVTU, Trưởng ban dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên dự sinh hoạt Chi bộ

Sinh hoạt chi bộ là hoạt động thường xuyên của chi bộ đảng. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì việc sẽ tốt”; “Muốn chi bộ phát triển tốt, thì cần chú trọng đến việc nâng cao chất lượng chi bộ”. Chất lượng sinh hoạt chi bộ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Sinh hoạt chi bộ là phương cách để phòng bệnh từ sớm, từ xa; chữa trị bệnh khi căn bệnh đó “còn trong trứng nước”. Sinh hoạt chi bộ là trường học để rèn luyện cấp ủy, bí thư cấp ủy và đảng viên. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của mỗi cấp ủy viên, đảng viên đều được biểu hiện và được rèn luyện, chỉnh sửa uốn nắn trong chi bộ.

Chi bộ là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở, là nơi trực tiếp đưa chủ trương, đường lối của Đảng đến với đảng viên, đồng thời cũng là nơi đảng viên sinh hoạt nhiều nhất. Thông qua sinh hoạt chi bộ để thực hiện nhiệm vụ chính trị, đồng thời bộc lộ tính cách, sở trường, thế mạnh cũng như thiếu sót, khuyết điểm của đảng viên. Từ chi bộ, đảng viên có điều kiện để rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, giữ gìn, nâng cao phẩm chất đạo đức, bản lĩnh, lập trường cách mạng.

Chi bộ Thanh tra- Pháp chế, Nghiệp vụ- Tổng hợp là một điển hình trong các chi bộ thuộc Đảng bộ cục QLTT Hưng Yên được Đảng uỷ quan tâm, chú trọng từ hình thức đến nội dung nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Chi bộ Thanh tra- Pháp chế, Nghiệp vụ- Tổng hợp  cục QLTT Hưng Yên tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 12 năm 2023
Đồng chí Bùi Tiến Duy- TUV, Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Hưng Yên dự sinh hoạtn Chi bộ
Chi bộ Thanh tra- Pháp chế, Nghiệp vụ- Tổng hợp  cục QLTT Hưng Yên tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 12 năm 2023
Đồng chí Đỗ Thị Hương – Tỉnh uỷ viên, Bí thi Đảng uỷ Khối cơ quan- Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên dự sinh hoạt Chi bộ

Đến dự buổi họp chi bộ có sự tham gia của Đồng chí; Quách Thị Hương – UVBTVTU, Trưởng ban dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên, Đồng chí Đỗ Thị Hương- Tỉnh uỷ viên, Bí thi Đảng uỷ Khối cơ quan- Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên, Đồng chí Bùi Tiến Duy- TUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Đồng chí Đào Thị Hồng Luyến- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Đồng chí Phạm Thị Kim Thuý- Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ Khối cơ quan- Doanh nghiệp tỉnh, cùng các Đồng chí phòng ban thuộc Đảng uỷ Khối cơ quan- Doanh nghiệp tỉnh,

Về phía Chi Bộ; Đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Bí thư Chi Bộ, cùng các Đồng chí là Phó Bí Thư và toàn thể các đồng chí Đảng viên trong chi bộ

Tại buổi sinh hoạt chi bộ, Đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Bí thư chi bộ thông qua nội dung sinh hoạt chi bộ, kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và phương hướng nhiệm vụ tháng 12 năm 2023 để các đảng viên trong chi bộ có ý kiến đóng góp hoàn thiện báo cáo chi bộ. Cũng trong cuộc họp, đồng chí Quách Thị Hương- UVBTVTU Hưng Yên, Trưởng ban dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên có bài sinh hoạt kể chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và rút ra bài học kinh nghiệm để các đảng viên trong chi bộ soi rọi và học hỏi nhằm hoàn thiện bản thân.

Chi bộ Thanh tra- Pháp chế, Nghiệp vụ- Tổng hợp  cục QLTT Hưng Yên tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 12 năm 2023
Đồng chí Văn Bền phát biểu ý kiến

Hiện nay, sinh hoạt chi bộ là công việc định kỳ hằng tháng. Vì cứ mỗi tháng diễn ra một lần và khi so sánh nội dung sinh hoạt giữa các tháng, dường như gần giống nhau nên xuất hiện tình trạng coi nhẹ sinh hoạt chi bộ. Đánh giá chưa đúng mức tầm quan trọng, cũng như tác dụng của sinh hoạt chi bộ không chỉ xuất hiện ở một số đảng viên bình thường mà còn có thể có ở một số cấp ủy viên và đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo trong hệ thống chính trị, từ đó dẫn đến một số tình trạng: Coi trọng công tác chuyên môn hơn sinh hoạt chi bộ, từ đó xếp lịch làm việc ưu tiên họp chuyên môn trước, họp chi bộ sau, hoặc tiện thể lồng ghép công tác đảng sau khi họp chính quyền. Trong sinh hoạt chi bộ các đảng viên chưa mạnh dạn đóng góp hoặc chỉ có ý kiến bổ sung về phương hướng nhiệm vụ trong tháng tới.

Để buổi sinh hoạt chi bộ đảm bảo chất lượng thì công tác điều hành của người chủ trì có vai trò hết sức quan trọng, bởi điều hành linh hoạt, giải quyết các phần việc gọn gàng, đúng quy định, khơi gợi được nhiều ý kiến cá nhân, thảo luận kỹ lưỡng, kết luận chuẩn xác và biểu quyết thông qua nghị quyết là những nhân tố quyết định thành công tốt đẹp của một cuộc sinh hoạt chi bộ. Quá trình điều hành sinh hoạt chi bộ cần bảo đảm đúng quy định và hướng dẫn của cấp trên, đúng chương trình nghị sự đã thông báo; đúng nguyên tắc tập trung dân chủ; các quyết nghị của chi bộ phải đúng trình tự, thủ tục. Người chủ trì cần nắm chắc, nắm vững nguyên tắc, có kiến thức về xây dựng Đảng, cần tích cực học tập, nghiên cứu và rèn luyện trong thực tiễn.

Chi bộ Thanh tra- Pháp chế, Nghiệp vụ- Tổng hợp  cục QLTT Hưng Yên tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 12 năm 2023
Đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Bí thư Chi bộ

Chất lượng sinh hoạt chi bộ tốt, đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, cộng với tình thương yêu đồng chí là liều thuốc hiệu quả để phòng và chống nguy cơ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex