Vị tỷ phú giàu nhất nước Anh, Sir Jim Ratcliffe đã hoàn tất việc mua 25% cổ phần của MU với thỏa thuận trị giá 1,3 tỷ bảng. Chính CLB MU đã thông báo thông tin nói trên.

  • MU có thống kê đáng buồn nhất lịch sử kể từ năm 1930

    MU có thống kê đáng buồn nhất lịch sử kể từ năm 1930

     24/12/2023 17:56

Người giàu nhất nước Anh mua 25% cổ phần MU

Thỏa thuận này sẽ cho phép Sir Jim Ratcliffe quyền kiểm soát hoạt động bóng đá của CLB. Tập đoàn INEOS của Ratcliffe – sở hữu nhiều câu lạc bộ thể thao, bao gồm câu lạc bộ Nice của Pháp – sẽ giám sát vận mệnh của MU sau khi được Premier League chấp thuận. Quá trình này dự kiến mất từ 4 đến 6 tuần.

Sir Jim Ratcliffe sẽ chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động của MU về thể thao, bao gồm việc chiêu mộ cầu thủ, bổ nhiệm và sa thải HLV cũng như nhân viên CLB.

Chính thức: Người giàu nhất nước Anh mua 25% cổ phần MU, ‘Quỷ đỏ’ sắp có thay đổi mạnh mẽ - Ảnh 2.

Sir Jim Ratcliffe đã hoàn tất việc mua 25% cổ phần của MU

Sir Jim Ratcliffe cho biết: “Là một cậu bé địa phương và là CĐV lâu năm của MU, tôi rất hài lòng vì chúng tôi đã đạt thỏa thuận với Hội đồng quản trị MU về việc giao cho chúng tôi trách nhiệm quản lý các hoạt động bóng đá của CLB”.

“Mặc dù thành công về mặt thương mại của CLB đã đảm bảo luôn có sẵn nguồn vốn để đội bóng giành các danh hiệu ở cấp độ cao nhất, nhưng tiềm năng này vẫn chưa được khai thác hết trong thời gian gần đây. Chúng tôi sẽ mang những kiến thức, chuyên môn và tài năng toàn cầu từ tập đoàn INEOS Sport để thúc đẩy CLB phát triển hơn nữa, đồng thời cung cấp nguồn vốn nhằm hỗ trợ đầu tư trong tương lai vào Old Trafford”, Sir Jim Ratcliffe nói tiếp.

“Chúng tôi gắn bó với CLB lâu dài và nhận ra rằng có rất nhiều thách thức và khó khăn đang ở phía trước. Chúng tôi sẽ tiếp cận một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp và đam mê. Chúng tôi cam kết làm việc với mọi người trong CLB – Hội đồng quản trị, nhân viên, cầu thủ và người hâm mộ – rằng sẽ đưa câu lạc bộ tiến lên. Tham vọng chung của chúng tôi rất rõ ràng: tất cả chúng tôi đều muốn thấy MU trở lại đỉnh cao của bóng đá Anh, châu Âu và thế giới”, vị tỷ phú giàu nhất nước Anh tuyên bố.

Theo ESPN, chủ tịch INEOS cam kết đầu tư hơn 236 triệu bảng vào CLB. Ratcliffe sẽ mua 25% cổ phiếu loại B của CLB, trước đây do gia đình Glazer nắm giữ độc quyền và tối đa 25% cổ phiếu loại A, được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Một nguồn tin nói với ESPN rằng hai ghế trong hội đồng quản trị bóng đá sẽ thuộc về Sir Dave Brailsford và Jean-Claude Blanc.

Không có thỏa thuận chính thức nào để Ratcliffe trở thành chủ sở hữu hoàn toàn của MU, nhưng ông ta sẽ có quyền phủ quyết đầu tiên nếu nhà Glazer quyết định bán thêm cổ phần.

Tin tức về việc Sir Jim Ratcliffe hoàn tất việc mua 25% cổ phần của MU đã kết thúc những thông tin về việc đội bóng đổi chủ sở hữu kéo dài hơn 1 năm nay. Bất chấp sự quan tâm từ doanh nhân người Qatar Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani trong việc tiếp quản toàn bộ Old Trafford, nhà Glazer đã chọn chấp nhận lời đề nghị mua cổ phần CLB của Ratcliffe. Theo các điều khoản của thỏa thuận, gia đình nhà Glazers sẽ vẫn ở CLB với tư cách là cổ đông lớn.

Theo Daily Mail, với việc Ratcliffe đảm nhận mảng tuyển mộ cầu thủ, người ta tin rằng một trong những động thái đầu tiên của vị tỷ phú này sẽ là thuê Paul Mitchell làm giám đốc thể thao của MU. Paul Mitchell từng làm giám đốc ở Monaco nhưng đã rời CLB này vào Hè năm nay. Có thông tin cho rằng ông Paul Mitchell đã sang Tây Ban Nha để theo dõi Mason Greenwood thi đấu.

Chính thức: Người giàu nhất nước Anh mua 25% cổ phần MU, ‘Quỷ đỏ’ sắp có thay đổi mạnh mẽ - Ảnh 3.

Paul Mitchell sẽ làm giám đốc thể thao của MU

Jean-Claude Blanc, CEO của INEOS Sport, đang được xem xét để trở thành giám đốc điều hành mới và chuyên gia hiệu suất thi đấu, Dave Brailsford có khả năng sẽ có vai trò ở đội bóng chủ sân Old Trafford.

Có thông tin cho rằng Sir Jim Ratcliffe chuẩn bị bán các cầu thủ với giá 194 triệu bảng vào tháng Giêng để gia tăng ngân quỹ của CLB. Trong đó, Antony, Jadon Sancho và Anthony Martial đều nằm trong danh sách thanh lý.

Trước khi thỏa thuận của Ratcliffe được công bố, giám đốc điều hành Richard Arnold đã rời chức vụ của mình. Patrick Stewart, cố vấn pháp lý chung của MU, đang làm giám đốc điều hành tạm thời của câu lạc bộ.

MU đã bỏ ra 1,4 tỷ bảng Anh cho việc chuyển nhượng từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu cách đây một thập kỷ. HLV hiện tại của MU, Erik ten Hag, đã chi gần 400 triệu bảng kể từ khi được bổ nhiệm vào mùa hè năm ngoái. Ratcliffe, giống như nhiều doanh nhân hàng đầu khác, ghét lãng phí tiền bạc và người ta cho rằng ông đã kinh ngạc trước việc chi tiêu của “Quỷ đỏ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88