Chứng khoán Việt Nam trở lại giao dịch với một phiên rung lắc mạnh. VN-Index rơi sâu ngay đầu giờ nhưng đến cuối cùng sắc xanh vẫn”chiến thắng”. VN-Index tăng 2,47 điểm (+0,22%) lên 1.103,66 điểm. HNX-Index tăng 1,23 điểm (+0,54%) lên 227,77 điểm. UPCoM-Index dưới mốc tham chiếu trong hầu hết thời gian giao dịch nhưng vẫn kịp tăng 0,13% cuối phiên, lên 86,13 điểm.

Dù vậy, số lượng mã chứng khoán tăng giá vẫn “lép vế” so với số mã giảm. Toàn sàn có 313 mã tăng, 18 mã tăng trần; trong khi chỉ có 367 mã giảm và 16 mã giảm sàn.

Chỉ số sàn HoSE được nâng đỡ bởi các trụ cột, dẫn đầu là cổ phiếu Vietcombank (+0,58%) với mức đóng góp gần 0,7 điểm. GVR tăng 2,83%, qua đó đóng góp 0,56 điểm. VIC hồi phục tăng 1,18% cũng nằm trong những nhân tố đóng góp mức tăng nhiều nhất cho VN-Index.

Top 10 cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của thị trường còn có đại diện nhóm chứng khoán (SSI, VND, BSI), thép (HPG), ngân hàng (VPB, BID)…

Ở chiều ngược lại, VNM tạo sức ép lớn nhất khi lấy đi 0,36 điểm của chỉ số chung. Top cổ phiếu tác động tiêu cực còn có MWG, MBB, GAS, SAB, ACB…

Không chỉ góp nhiều đại diện trong nhóm cổ phiếu tác động tích cực đến chỉ số, dòng chứng khoán còn là điểm sáng đáng chú ý nhất của thị trường phiên nay. Đa số cổ phiếu nhóm này tăng 3%, cá biệt một số tăng kịch biên độ như BSI

Cùng đó, đây cũng là nhóm cổ phiếu thu hút mạnh sự quan tâm của nhà đầu tư. Ba cổ phiếu đứng đầu về thanh khoản phiên hôm nay lần lượt là SSI, VIX và VND với giá trị giao dịch quanh 800 tỷ đồng. VIX và VND đều tăng tới trên 4%. Cuối tuần trước, HoSE tiếp tục có thêm thông báo đến các công ty chứng khoán về kế hoạch kiểm thử khả năng xử lý và tính sẵn sàng hệ thống KRX. Đưa vào vận hành hệ thống KRX được đặt làm nhiệm vụ trọng tâm của ngành chứng khoán trong năm 2023. Thông tin từ cuối tháng 8/2023, nhà thầu KRX có kế hoạch tổ chức kiểm thử đợt kiểm thử cuối cùng (FAT) trong tháng 11/2023 và dự kiến KRX hoàn thành công tác chuẩn bị hệ thống vào cuối tháng 12/2023 để sẵn sàng triển khai.

Bên cạnh nhóm chứng khoán, cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp hay nhóm hoá chất cũng cho tín hiệu tích cực. Một số cổ phiếu tăng nóng như SZC đóng cửa giá trần với khối lượng khớp lệnh 3,35 triệu đơn vị cùng dư mua trần hơn nửa triệu đơn vị; TIP có thời điểm chạm trần và đóng cửa tăng 6,7%, SZL tăng 2,9%, LHG tăng 2,7%, KBC tăng hơn 1,8%…

Điểm sáng của phiên hôm nay còn là sự trở lại của dòng vốn ngoại. Các nhà đầu tư nước ngoài đã giải ngân xuyên suốt phiên giao dịch với thanh khoản 465 tỷ, tập trung mua  chứng chỉ quỹ FUEVFVND của quỹ ETF mô phỏng theo chỉ số VNDiamond (179 tỷ đồng) cùng một số cổ phiếu chứng khoán như SSI (68 tỷ đồng), VND (36 tỷ đồng).

Tổng cộng, thanh khoản trên ba sàn đạt 19.366 tỷ đồng, giảm so với phiên rơi sâu liền trước nhưng vẫn ở mức trung bình so với các phiên cuối tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex