Dù nắm quyền ở đội tuyển Thái Lan chưa lâu nhưng HLV Masatada Ishii đã phải đối diện với hàng núi áp lực. Trong đợt tập trung sắp tới, ông không thể triệu tập tiền vệ Chanathip Songkrasin. Cầu thủ này dính chấn thương trong trận gặp Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2026 và chưa bình phục.

Đội tuyển Thái Lan khủng hoảng nghiêm trọng trước Asian Cup - 1

Chanathip Songkrasin không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Thái Lan trong đợt này vì chấn thương (Ảnh: FAT).

Thế nhưng, cơn khủng hoảng lực lượng của Thái Lan chưa dừng lại ở đó. Mới đây, tiền đạo chủ lực Teerasil Dangda đã rách dây chằng sau chấn thương gặp phải trong màu áo BG Pathum United ở trận gặp Khonkaen United hôm 16/12.

Theo chẩn đoán, Dangda sẽ mất khoảng 3-6 tuần mới có thể bình phục chấn thương. Điều đó có nghĩa rằng tiền đạo sinh năm 1988 không kịp bình phục để tham dự Asian Cup 2023.

Dangda không chỉ là tiền đạo số một của đội tuyển Thái Lan trong thập kỷ qua. Cầu thủ này còn là thủ lĩnh tạo nên sức ảnh hưởng lớn tới toàn đội.

Chưa dừng ở đó, đội tuyển Thái Lan còn mất thêm Pokklaw Anan. Cầu thủ này vừa rút khỏi đội tuyển quốc gia sau khi dính chấn thương mắt cá chân trái ở trận Bangkok United gặp Police Tero hôm 24/12.

Đội tuyển Thái Lan khủng hoảng nghiêm trọng trước Asian Cup - 2

Teerasil Dangda khó có khả năng tham dự Asian Cup 2023 (Ảnh: FAT).

Chưa rõ mức độ chấn thương của tiền vệ tổ chức này. Tuy nhiên, theo dự đoán của báo chí Thái Lan, Pokklaw Anan khó lòng tham dự Asian Cup 2023.

Trong bối cảnh thiếu vắng Pokklaw Anan, HLV Masatada Ishii tính tới khả năng đưa Theerathon Bunmathan lên đá tiền vệ trung tâm. Cầu thủ sinh năm 1990 từng chơi xuất sắc ở vị trí này ở AFF Cup 2022. Hậu vệ trái Suphanan Burirat sẽ được triệu tập thay thế.

Hai trụ cột khác của đội tuyển Thái Lan là Tristan Do và Pansa Hemviboon cũng đang chạy đua với thời gian để kịp góp mặt ở giải đấu trên đất Qatar.

Ở Asian Cup 2023, Thái Lan nằm ở bảng đấu tương đối khó với Saudi Arabia, Oman và Kyrgyzstan. Họ sẽ đá trận ra quân với Kyrgyzstan vào ngày 16/1/2024. Trước đó, “Voi chiến” sẽ thi đấu giao hữu với Nhật Bản vào ngày 1/1/2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88