Công nghệ

Đức, Pháp và Italy đạt thỏa thuận về quản lý trí tuệ nhân tạo

Minh Anh 20/11/2023 – 16:02

Ba nước Đức, Pháp và Italy đã đạt được thỏa thuận về cách thức quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) trong tương lai ở cấp độ châu Âu.

Theo thỏa thuận, Chính phủ Đức, Pháp và Italy ủng hộ các cam kết tự nguyện ràng buộc đối với tất cả các nhà cung cấp AI lớn và nhỏ ở Liên minh châu Âu (EU), thay vì chỉ áp dụng đối với các nhà cung cấp AI lớn như đề xuất trước đó của Nghị viện châu Âu (EP).

Ba nước này cho rằng, việc phân biệt những quy định theo quy mô của các nhà cung cấp AI sẽ tạo cạnh tranh không bình đẳng với lợi thế nghiêng về các nhà cung cấp AI nhỏ.

dev.jpg
Thỏa thuận này giúp đẩy nhanh các cuộc đàm phán về quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) ở cấp độ châu Âu.

Vì thế, cả Đức, Pháp và Italy cùng cho rằng, những quy tắc ứng xử và tính minh bạch phải có tính ràng buộc đối với tất cả các đối tượng khác nhau. Tuy nhiên thỏa thuận về quản lý AI của Đức, Pháp và Italy đều không quy định ngay các biện pháp trừng phạt.

Hệ thống xử phạt sẽ chỉ được thiết lập sau khi phát hiện các trường hợp vi phạm quy tắc ứng xử sau một thời gian nhất định. Và trong tương lai, một cơ quan có thẩm quyền của châu Âu sẽ chịu trách nhiệm giám sát việc tuân thủ các tiêu chuẩn đề ra.

Hiện tại, các cơ quan của Liên minh châu Âu đang đàm phán về cách thức quản lý AI ở cấp độ khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex