Mong học sinh được tiếp cận với đổi mới giáo dục 

Cô giáo H’ Phen ÊYa, người dân tộc M’Nông, Trường mầm non Ea T’ling huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông có 14 năm gắn bó với giáo dục mầm non. 

Chú thích ảnh
Cô giáo H’ Phen ÊYa, người dân tộc M’Nông, Trường mầm non Ea T’ling huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Cô giáo H’ Phen Êya tâm sự: “Nhìn lại chặng đường mà tôi gắn bó cùng bao thế hệ học sinh tại ngôi trường này, tôi ước rằng mình có thể làm được những điều gì tốt nhất cho các em học sinh nơi đây để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, nhất là trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số. Để làm được điều này rất cần sự phối kết hợp chặt chẽ giữa 3 bên: Nhà trường, gia đình và xã hội. Bản thân tôi là tổ trưởng chuyên môn, ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, tôi còn tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức cho trẻ đi tham quan các di tích lịch sử như: Bảo tàng tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk; thăm doanh trại Đại đội Bộ binh 4 ở xã Đăk Đrông, huyện Cư Jút; thăm vườn hoa ở công viên thị trấn Ea T’ling … tạo điều kiện cho trẻ trải nghiệm, khám phá ở môi trường bên ngoài nhà trường để nâng cao kiến thức, kỹ năng và phát triển ngôn ngữ cho trẻ…”.  

Theo cô giáo H’ Phen Êya, qua một thời gian thực hiện đồng bộ các phương pháp, biện pháp cũng như thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các tổ chức trong và ngoài nhà trường chất lượng chăm sóc- giáo dục trẻ đặc biệt là trẻ người đồng bào dâm tộc thiểu số tại chỗ đã từng bước được nâng cao.  

Cô Giáo H’ Phen Êya đề nghị Vụ giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quan tâm hơn nữa, có thêm nhiều chính sách đối với trẻ em người dân tộc thiểu số tại chỗ như: Cấp đồ dùng, tài liệu, sách vở, dụng cụ, thiết bị học tập để các nhà trường có thêm phương tiện, thiết bị dạy và học từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đối với trẻ người đồng bào dân tộc thiểu số và tại chỗ…

Cô giáo Quách Thị Hằng, Trường Tiểu học Yên Lạc, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình sinh ra và lớn lên ở Hòa Bình và là người dân tộc Mường đã có 30 năm gắn bó với nghề giáo. Vượt qua những khó khăn của vùng khó, cô giáo Quách Thị Hằng luôn nỗ lực đổi mới để học sinh được tiếp cận với kiến thức theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Video cô Quách Thị Hằng chia sẻ:

Gần đây, cô giáo Quách Thị Hằng tham gia dạy chuyên đề giáo dục STEM cấp tỉnh với tiết dạy “Sự kỳ diệu của những hình khối”. Tiết dạy được đánh giá là thành công, sáng tạo và hiệu quả được áp dụng cao trong các khối trường tiểu học trong huyện và trong toàn tỉnh; Sáng kiến “Tích hợp hình thức hoạt động mở rộng của tiết Đọc thư viện”vào hoạt động thực hành một số bài của môn Khoa học lớp 5” của cô được công nhận sáng kiến cấp trường và được đề nghị công nhận cấp huyện.

“Để học sinh đến trường đã là khó nhưng để học sinh tiếp cận với chương trình mới lại càng khó hơn. Những năm qua, giáo dục ở huyện Lạc Thủy có nhiều khởi sắc khi có sự quan tâm của các cấp Ủy, chính quyền. Giáo viên được đi tập huấn, được linh hoạt trong cách giảng dạy. Nhưng tôi vẫn mong rằng, có thêm nhiều chính sách cho học sinh hơn nữa để các em được tiếp cận với những đổi mới của giáo dục một cách toàn diện”, cô giáo Quách Thị Hằng nói.  

Người thầy của những học sinh yếu thế  

Thầy giáo Nguyễn  Văn Lên, sinh năm 1993, hiện đang là giáo viên tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên (GDNN – GDTX) huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Nơi đây hơn 85% là người dân tộc thiểu số Hre.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex