Thiết bị thể dục được nhà thầu chụp tại khu thể thao xã Lộc Quảng ngày 24/10/2023
Thiết bị thể dục được nhà thầu chụp tại khu thể thao xã Lộc Quảng ngày 24/10/2023

Gói thầu được phát hành hồ sơ yêu cầu (HSYC) từ ngày 9 – 16/10/2023. Biên bản mở thầu ghi nhận 2 nhà thầu tham dự, gồm: Công ty TNHH Việt Pháp và Công ty CP Xây dựng Winam (giá dự thầu là 484.035.000 đồng, giảm giá 5%, giá sau giảm giá là 459.833.250 đồng). Trong đó, Công ty CP Xây dựng Winam xếp hạng thứ 2 về giá nên bị loại. Sau khi Gói thầu số 3 được công bố kết quả, Công ty CP Xây dựng Winam có văn bản gửi kiến nghị về kết quả này đến UBND xã Lộc Quảng (Chủ đầu tư) và Bên mời thầu. Đồng thời, Nhà thầu phản ánh đến Báo Đấu thầu một số nội dung liên quan đến gói thầu này.

Văn bản kiến nghị của Nhà thầu có đoạn: “Sau khi nhận thông tin phản ánh của người dân khu vực và qua khảo sát thực tế địa điểm lắp đặt thiết bị theo nội dung trong E-HSMT: Tại tiểu công viên, khu tập luyện thể dục thể thao trên địa bàn xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng thì đa số thiết bị thể dục ngoài trời với chủng loại tương tự như yêu cầu HSYC đã được cung cấp, lắp đặt hoàn thành trước ngày 2/11/2023”.

Nhà thầu kiến nghị cho rằng, Gói thầu chưa có báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu, chưa công bố quyết định lựa chọn nhà thầu, tuy nhiên các hàng hóa, thiết bị trong Gói thầu đã được tiến hành thi công lắp đặt hoàn thiện. “Chúng tôi nhận thấy, có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng trong đấu thầu đối với các bên liên quan tại Gói thầu. Hành vi này là một trong những hành vi bị nghiêm cấm trong pháp luật về đấu thầu. Để tạo sự trong sạch, công bằng trong hoạt động đấu thầu, Nhà thầu đề nghị Chủ đầu tư, Bên mời thầu, đơn vị thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu làm rõ”, nhà thầu kiến nghị cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dù kiến nghị của Nhà thầu đã được công khai trên Hệ thống, nhưng chưa có bất kỳ văn bản trả lời nào từ phía đơn vị có trách nhiệm.

Bảng thông tin về khu vực thể thao xã Lộc Quảng

Bảng thông tin về khu vực thể thao xã Lộc Quảng

Trao đổi với phóng viên, đại diện Nhà thầu cho biết, từ phản ánh của người dân, ngày 24/10/2023, Nhà thầu đã đi khảo sát địa điểm thực tế triển khai Gói thầu. Theo quan sát của Nhà thầu, hàng loạt thiết bị, dụng cụ thể dục, thể thao đã được lắp đặt, hoàn thiện tại khu vực công viên, khu tập luyện thể dục thể thao của xã Lộc Quảng. “Hình ảnh chúng tôi chụp thể hiện rõ thời gian, địa điểm và từng thiết bị đều có sự trùng lắp với các thiết bị có trong danh mục mua sắm. Đặc biệt, tất cả các thiết bị này đều có thương hiệu của nhà thầu Việt Pháp – đơn vị dự thầu và trúng thầu gói thầu này”, đại diện Nhà thầu cho biết.

HSYC của Gói thầu cho thấy, phạm vi cung cấp gồm: máy tập vai đôi, máy tập đi bộ trên không, máy tập đạp chân, máy tập đi bộ lắc tay, máy tập đạp xe… Các hình ảnh mà Nhà thầu chụp vào ngày 24/10/2023 cung cấp cho Báo Đấu thầu cũng thể hiện nhiều thiết bị tương tự.

Trong khi đó, chỉ dẫn nhà thầu tại HSYC của Gói thầu được lập sơ sài, thiếu các thông tin cơ bản. Không có thông tin về số điện thoại liên hệ của người có thẩm quyền, bộ phận thường trực giúp việc Hội đồng tư vấn. Đặc biệt, Gói thầu không có thông tin về đầu mối tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ theo dõi, giám sát.

Ngày 27/11/2023, phóng viên liên hệ với Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và xây dựng QT Ninh Thuận để xác minh thông tin. Ông Võ Quốc Thái, Giám đốc công ty này cho biết có nắm được thông tin nhà thầu phản ánh việc cung cấp hàng khi chưa công bố kết quả đấu thầu. “Việc này, Chủ đầu tư đã có trả lời nhà thầu. Các thiết bị đã cung cấp và lắp đặt là của gói thầu khác, do doanh nghiệp tài trợ, không liên quan đến gói thầu đang mời”, ông Thái cho hay. Khi được hỏi về việc “tại sao chỉ có 1 khu tập luyện thể thao lại triển khai cùng lúc 2 gói thầu, đặc biệt sử dụng thiết bị của nhà thầu đang dự thầu?”, đại diện Bên mời thầu cho biết, câu hỏi này chỉ Chủ đầu tư mới trả lời được.

Liên hệ với lãnh đạo UBND xã Lộc Quảng trong nhiều ngày, phóng viên chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào. Trong khi đó, Nhà thầu Winam khẳng định chưa nhận được bất kỳ trả lời nào của Chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex