Thành phố Friborg đã được nhận vào hạng mục “Ẩm thực” và Montreux ở hạng mục “Âm nhạc.” Đây là lần đầu tiên có hai thành phố của Thụy Sĩ lọt vào danh sách Mạng lưới Thành phố Sáng tạo.

Hai thành phố của Thụy Sĩ vào danh sách Mạng lưới Thành phố Sáng tạo
Thành phố Montreux, quê hương của Liên hoan nhạc Jazz Montreux. (Nguồn: Bluewin)

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, hai thành phố là Fribourg và Montreux đã lọt vào danh sách “Mạng lưới Thành phố Sáng tạo (CCN)” của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).

Thông báo cho biết thành phố Friborg đã được nhận vào hạng mục “Ẩm thực” và Montreux ở hạng mục “Âm nhạc.” Đây là lần đầu tiên có hai thành phố của Thụy Sĩ lọt vào danh sách Mạng lưới Thành phố Sáng tạo.

Trước đó, cả hai thành phố đều phải đệ trình kế hoạch hành động 4 năm để được chấp nhận vào mạng lưới.

Trong thông cáo báo chí, chính quyền thành phố Fribourg cho biết rằng kế hoạch hành động của họ tập trung vào các nét văn hóa truyền thống. Mục tiêu chính của kế hoạch là củng cố Friborg như một nơi đổi mới và nghiên cứu trong lĩnh vực nông sản thực phẩm; thúc đẩy giáo dục, hội nhập và tái hòa nhập nghề nghiệp thông qua ẩm thực; và để đảm bảo rằng ẩm thực tiếp tục là một công cụ tiếp thị quan trọng của thành phố, tài liệu nêu rõ.

Trong khi đó, thành phố Montreux có kế hoạch “biến sự sáng tạo âm nhạc trở thành động lực cho phát triển và hội nhập đô thị.”

Chính quyền thành phố này cho biết một trong những mục tiêu của kế hoạch 4 năm là “thúc đẩy những trải nghiệm miễn phí và toàn diện về âm nhạc,” chẳng hạn như một tuyến đường xuyên qua trung tâm thị trấn mang đến “những bức bích họa nghệ thuật và trải nghiệm âm nhạc” cho tất cả mọi người.

Thành phố Montreux, quê hương của Liên hoan nhạc Jazz Montreux, cũng có ý định khuyến khích các tài năng trẻ thể hiện mình hơn bằng chương trình đặc biệt mang tên “Les Emergences Musicales.”

Theo chính quyền thành phố, những đổi mới, cùng với “Khu dân cư Lễ hội nhạc Jazz Montreux,” được kỳ vọng giúp thành phố “trở thành thánh địa cho sự sáng tạo và giáo dục âm nhạc.”

“Mạng lưới Thành phố Sáng tạo” được thành lập năm 2004 nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa các thành phố đã xác định sáng tạo là yếu tố chiến lược trong phát triển đô thị bền vững.

Đến nay, 350 thành phố là thành viên. Mạng lưới có bảy lĩnh vực sáng tạo riêng biệt: thủ công và nghệ thuật đại chúng, nghệ thuật kỹ thuật số, điện ảnh, thiết kế, ẩm thực, văn học và âm nhạc./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex