Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho Asian Cup 2023, HLV Philippe Troussier lựa chọn ra 34 cầu thủ vào danh sách tập trung tháng 12 của đội tuyển Việt Nam. Về cơ bản, lực lượng đội tuyển tập trung đợt này chủ yếu vẫn là những cầu thủ đã góp mặt trong các đợt hội quân dịp FIFA Days trong năm nay.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi họ là những người đã trải qua thời gian dài được huấn luyện bởi chiến lược gia người Pháp và nắm vững triết lý lối chơi mà ông xây dựng cho đội tuyển Việt Nam.

Đáng chú ý, trong số những cầu thủ được HLV Philippe Troussier triệu tập là thủ thành Nguyễn Filip, sự trở lại của trung vệ Thành Chung. Ngoài ra, không thể không nhắc tới sự hiện diện của một số tân binh như hậu vệ Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh và tiền vệ Nguyễn Hai Long. 

HLV Philippe Troussier trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ và mới (Ảnh: Tiến Tuấn).

Tương tự như các đợt tập trung trước đây của đội tuyển, HLV Philippe Troussier cũng triệu tập một lực lượng khá dồi dào các cầu thủ thuộc lứa tuổi U23 nhằm kết hợp chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2024. 

Đánh giá về danh sách lần này của đội tuyển Việt Nam, BLV Quang Huy cho biết: “Ở vị trí thủ môn, sự cạnh tranh của Nguyễn Filip và Đặng Văn Lâm rất hấp dẫn và đáng chờ đợi.

NguyễnFilip được chờ đợi từ lâu. Thủ môn này có thể hình, quá trình đào tạo vượt trội so với các cầu thủ Việt Nam, kể cả Việt kiều. NguyễnFilip từng được gọi lên đội tuyển CH Séc, rất hợp với triết lý của HLV Philippe Troussier.

Đặng Văn Lâm luôn là số một từ năm 2017 tới nay. Nhưng lần này Văn Lâm phải cạnh tranh với Nguyễn Filip. Cá nhân tôi đánh giá Nguyễn Filip toàn diện hơn, chơi chân rất tốt, khi bóng được đưa về vị trí của thủ môn này thường được phất lên rất nhanh chứ không cần phải chuyển sang chân thuận”.

Đội tuyển Việt Nam có đầy đủ gương mặt chất lượng nhất hướng đến Asian Cup 2023 (Ảnh: Mạnh Quân).

Cựu cầu thủ Như Thuần cũng đánh giá màn cạnh tranh giữa Nguyễn Filip và Đặng Văn Lâm sẽ rất đáng xem: “Nguyễn Filip được đào tạo cơ bản và chơi bóng ở môi trường đỉnh cao, hoàn chỉnh về kỹ năng.

Ba yếu tố đáng chú ý ở Nguyễn Filip là thể hình, chơi chân và phản xạ tốt. Nguyễn Filip có những pha cứu thua bằng chân cực hay. Nếu HLV Philippe Troussier lựa chọn Nguyễn Filip là thủ môn số một thì cũng không phải là điều ngạc nhiên”.

Ở hàng hậu vệ và tiền vệ, BLV Quang Huy nhận xét về một số gương mặt mới: “Ngọc Bảo là thành viên của U22 Việt Nam vô địch SEA Games 2019, từng thi đấu ở Phố Hiến ở hạng Nhất và đang khoác áo Bình Định. Lần đầu lên tuyển là vinh dự, nhưng cũng rất xứng đáng với cầu thủ này.

Bình Định đá 3 trung vệ và Ngọc Bảo đá lệch phải. Nỗ lực vươn lên của Bảo giúp anh có một suất khoác áo đội tuyển xứng đáng. Phong cách của HLV Philippe Troussier là phong độ cao nhất sẽ được lựa chọn. Đây là giai đoạn mở ra nhiều sự hứng khởi cho các cầu thủ”.

Với Hai Long, BLV Quang Huy đánh giá: “Vị trí của Hai Long nổi lên vài năm nay qua. Gần đây khi Hà Nội FC khởi sắc trở lại, cầu thủ này đang dần lấp vào vị trí của Hùng Dũng đang gặp vấn đề về phong độ”.

“Hàng tiền vệ tiêu chí đầu tiên vẫn là đảm bảo phong độ tốt, có sự pha trộn kinh nghiệm và sức trẻ, phương án mới, chất thép và kỹ thuật đều có. Những nhân tố như Khuất Văn khang hứa hẹn mang tới sự đột biến thú vị.

Nhìn chung hàng tiền vệ cho thấy khát vọng thi đấu, dù không còn trẻ nhưng rất giàu năng lượng”, BLV Quang Huy cho biết.

Nguyễn Filip nhận được sự kỳ vọng lớn ở đợt tập trung lần này (Ảnh: Mạnh Quân).

Danh sách tập trung tuyển Việt Nam lần nào cũng ít nhiều tạo nên những tranh cãi, theo BLV Quang Huy, mỗi HLV có quan điểm, triết lý riêng mà người ngoài không nhìn ra được. Ví dụ như Ngọc Bảo đá quen với sơ đồ 3 trung vệ ở Bình Định, về lý thuyết sẽ thuận lợi khi lên đội tuyển, là cơ sở để HLV Philippe Troussier lựa chọn.

Về danh sách U23 Việt Nam, BLV Quang Huy đánh giá: “Với bản danh sách này, tôi có niềm tin các cầu thủ trẻ tự tin bước vào vòng chung kết U23 châu Á 2024. Ở sân chơi này nếu chúng ta có thành tích tốt sẽ có vé dự Olympic.

Rất có thể U23 Việt Nam làm được điều gì đấy. Bóng đá trẻ đạt được nhiều mục tiêu dưới thời HLV Park Hang Seo, và giờ tiếp tục là mục tiêu nữa chứ không phải viển vông.

HLV Philippe Troussier có cái nhìn xa. Chúng ta chuẩn bị hành trang đường dài, các cầu thủ trẻ sẽ trưởng thành hơn rất nhiều sau mỗi giải đấu. Về lối chơi, cách nói kiểm soát bóng nghe thì mơ hồ, nhưng chúng ta có thể hiểu là chơi chủ động.

Dưới thời HLV Park Hang Seo bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích, nhưng muốn tới World Cup phải thoải mái hơn, áp đặt hơn, thay vì chờ cơ hội phản đòn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win