Phóng viên Dân trí đã trở lại thăm và làm thủ tục trao quà bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh Trần Văn (SN 1974) và chị Trần Thị Hơn (SN 1976), ở xóm 13, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Tại gia đình anh Văn, đại diện báo Dân trí đã trao 77.187.555 đồng tới vợ chồng anh chị. Chị Hơn, anh Văn là nhân vật trong bài viết “Chồng yếu, vợ ung thư không có tiền đi viện, 5 con nhỏ nguy cơ bỏ học”.

Chị Hơn cho biết, ngoài số tiền báo Dân trí kết chuyển nói trên, qua tài khoản riêng của gia đình còn nhận được hơn 90 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ. Như vậy, số tiền gia đình chị Hơn nhận được là hơn 165 triệu đồng.

Hơn 160 triệu đồng đến với người phụ nữ mắc bệnh không có tiền đi viện - 1

Đại diện báo Dân trí trao quà bạn đọc tới vợ chồng chị Hơn (Ảnh: La Ny).

Đón nhận món quà từ bạn đọc báo Dân trí, chị Hơn vui mừng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trong đời gia đình tôi nhận được số tiền lớn như thế này. Số tiền này, vợ chồng tôi vừa lo mua thuốc để chữa bệnh cho bản thân, vừa lo cho các con ăn học. Tôi xin chân thành cảm ơn bạn đọc báo Dân trí rất nhiều”.

Bà Trần Thị Liệu, cán bộ chính sách xã hội xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu bày tỏ lòng biết ơn tới báo Dân trí và độc giả đã đồng hành, sẻ chia tới những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã trong suốt thời gian qua.

“Việc làm của báo Dân trí đã để lại dấu ấn trong lòng bạn đọc. Đặc biệt hơn, đối với người dân xã Quỳnh Thanh chúng tôi, báo Dân trí đã giúp đỡ không riêng gì hoàn cảnh chị Hơn mà còn rất nhiều trường hợp khác. Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin chân thành cảm ơn bạn đọc và báo Dân trí“, bà Trần Thị Liệu chia sẻ.

Hơn 160 triệu đồng đến với người phụ nữ mắc bệnh không có tiền đi viện - 2

Gia đình anh Văn, chị Hơn còn đó nhiều khó khăn khi các con đang tuổi ăn học, nhưng bố mẹ đang mắc bệnh nặng (Ảnh: Nguyễn Duy).

Gia đình anh Văn, chị Hơn khá bi đát. Bản thân anh Văn trong một lần đau ốm, không có tiền đi viện, anh đành ở nhà mua thuốc tự uống. Tuy nhiên, anh bị co giật, chân yếu, tay có dấu hiệu co lại, cầm bát cơm không nổi. Cũng từ đó, tính tình anh thay đổi và hầu như không làm được gì, chỉ ngồi ở nhà.

Chồng đau chưa lâu, cuối năm 2022, sau những cơn đau ở vú, chị Hơn đi khám. Khi nghe bác sĩ thông báo bị ung thư vú, phải phẫu thuật cắt bỏ một bên, chị choáng váng. Sau khi cắt bỏ một bên vú, chị tiếp tục trải qua những đợt uống thuốc và điều trị lâu dài. 

Hiện tại sức khỏe chị Hơn có tiến triển hơn, còn căn bệnh của anh Văn ngày càng nặng hơn.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88