MC Trung Quốc mất chức vì bình luận tranh cãi về động đất Nhật Bản - 1

Người dẫn chương trình truyền hình Xiao Chenghao gây tranh cãi nói về động đất ở Nhật Bản (Ảnh: Weibo).

Vào ngày 1/1, trong khi người dân Nhật Bản đang gồng mình chống chọi với hàng loạt dư chấn động đất mạnh, nam MC có tên Xiao Chenghao của Đài Phát thanh Hải Nam đăng một video bình luận về trận động đất mạnh 7,4 độ tại Nhật Bản.

“Thật đáng ngạc nhiên khi vào ngày đầu Năm mới 2024, một trận động đất mạnh như vậy lại xảy ra ở Nhật Bản”, người này nói trong một đoạn video lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Nam MC này còn nói thêm rằng, “với thảm họa thiên nhiên quy mô lớn như vậy xảy ra vào ngày đầu năm, tôi lo rằng Nhật Bản sẽ bị đám mây mù bao phủ trong năm 2024”.

Sau đó, video trên đã bị xóa khỏi tài khoản cá nhân của MC trên.

Trong một tuyên bố, Đài truyền hình Hải Nam cho biết, “những bình luận không phù hợp” của Xiao đã buộc họ ra quyết định đình chỉ công việc đối với nam MC này và tiến hành điều tra vụ việc.

Xiao là người thường xuyên có những bình luận nóng bỏng về các vấn đề thời sự trên nền tảng mạng xã hội Weibo cá nhân vốn có hơn 230.000 người theo dõi. Nam MC vẫn chưa lên tiếng xin lỗi kể từ khi bị đình chỉ.

Quyết định của Đài truyền hình Hải Nam cũng làm bùng nổ tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Trong đó, một số người cho rằng video của nam MC này là hoàn toàn không phù hợp và thiếu chuyên nghiệp. 

Nhật Bản – Trung Quốc gần đây gia tăng căng thẳng xung quanh những tranh cãi về việc Tokyo xả nước thải từ các nhà máy hạt nhân ra biển vào tháng 8/2023.

Bắc Kinh đã có lập trường mạnh mẽ đối với quyết định xả nước thải của Tokyo và cấm nhập khẩu tất cả thủy sản từ Nhật Bản. Động thái của Nhật Bản đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích gay gắt ở Trung Quốc và hàng loạt bài đăng kêu gọi tẩy chay hàng hóa Nhật Bản trên mạng xã hội Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex