Một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất niken thuộc Khu công nghiệp Morowali, tỉnh Trung Sulawesi trên đảo Sulawesi, miền Đông Indonesia.

Người phát ngôn của khu công nghiệp, Dedy Kurniawan, cho biết, sự cố xảy ra vào khoảng 5h30’ sáng ngày 24/12, giờ địa phương tại một nhà máy thuộc sở hữu của PT Indonesia Tsingshan Inox Steel, khi các công nhân đang tiến hành sửa chữa lò nung. Tai nạn khiến gần 60 người thương vong.

leftcenterrightdel
 Hỏa hoạn xảy ra trong quá trình sửa chữa lò nung. Nguồn: @919News.

“Số người thiệt mạng được xác nhận là 13 người, bao gồm 9 công nhân Indonesia và 4 công nhân Trung Quốc.” thông tin nói, cho biết 46 người khác bị thương, chủ yếu là do tiếp xúc với hơi nước nóng.

Các video được công bố cho thấy lửa và khói đen ngùn ngụt bốc ra từ một nhà xưởng, trong khi lực lượng cứu hộ đang cố gắng đưa các nạn nhân bị cháy không còn quần áo ra khỏi hiện trường.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ cháy. Nguồn: @BreakinggNow.

Điều tra ban đầu cho thấy vụ nổ xảy ra trong quá trình sửa chữa lò nung khi một chất lỏng dễ cháy phát cháy, kích hoạt các bình ô xy gần đó phát nổ, nguồn tin cho biết.

Cảnh sát trưởng tỉnh Trung Sulawesi, Agus Nugroho, xác nhận số người thiệt mạng, cho biết, trong số 46 công nhân bị thương có 14 công dân Trung Quốc, một số đang trong tình trạng nguy kịch.

Cũng theo ông Nugroho, vụ nổ mạnh đến mức phá hủy lò nung và làm hư hại tường bao của tòa nhà.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh khu công nghiệp Morowali, tỉnh Trung Sulawesi. Nguồn: Riza Salman / AFP.

Trong một tuyên bố được công ty đưa ra vào chiều 24/12 cho biết, lò nung đang được bảo trì và không hoạt động vào thời điểm xảy ra sự cố. Tuy nhiên, xỉ dư trong lò đã tiếp xúc với vật dễ cháy gây hỏa hoạn.

Theo tuyên bố, ngọn lửa đã được dập tắt vào sáng cùng ngày, sau 4 giờ phát cháy.

Đây là sự cố chết người thứ ba trong năm nay tại các nhà máy luyện niken ở tỉnh Trung Sulawesi, nơi có trữ lượng niken lớn nhất, cũng là trung tâm chế biến niken của Indonesia, thành phần chính trong sản xuất pin xe điện và thép không gỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex