Chú thích ảnh
Bộ đội đặc công trình diễn các kỹ thuật huấn luyện và chiến đấu tại thao trường. Ảnh minh họa: Thống Nhất/TTXVN

Hai cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần tôn vinh, ghi nhớ công lao những người chiến sĩ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đóng góp cho công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Đặc biệt, với chia sẻ là những câu chuyện, hình ảnh, và kỷ niệm về vẻ đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” cả trong thực hiện nhiệm vụ và đời sống quân ngũ thường nhật, sẽ làm nổi bật chiến công, phẩm chất cao đẹp, hành động dũng cảm hy sinh, quên mình vì nhân dân, góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam, quảng bá hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế; bồi đắp lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ về nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, về vai trò của Quân đội trong thời bình.

Ban tổ chức khuyến khích sự sáng tạo và tham gia của cộng đồng xã hội trong việc thể hiện tình cảm, cảm nhận chân thật, giản dị, mộc mạc… về người lính, thông qua những bài viết, video clip hay, hấp dẫn, với cách thể hiện trẻ trung, gần gũi; qua đó tạo sức lan tỏa, góp phần khơi dậy, hun đúc lòng yêu nước, niềm tự hào và tình đoàn kết quân-dân cũng như tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Để hai cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền, lan tỏa hai cuộc thi đến với đông đảo người dân. Bên cạnh đó, các đơn vị trong toàn quân quán triệt và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chỉ đạo, hướng dẫn để tất cả cán bộ, chiến sĩ, người lao động hưởng ứng, tham gia. 

Yêu cầu về tác phẩm dự thi, đối với Cuộc thi video clip toàn quốc “Người lính tôi yêu”, mỗi tác giả, nhóm tác giả được đăng ký dự thi tối đa 3 tác phẩm. Thời lượng mỗi tác phẩm không quá 3 phút, định dạng video: MP4 FullHD, tỉ lệ khung hình 16:9, được quay bằng bằng máy quay phim, máy ảnh hoặc điện thoại di động, máy tính bảng có chức năng quay video. Tác phẩm dự thi tập trung vào ba chủ đề:

Chủ đề 1: Vẻ đẹp và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong suốt lịch sử hình thành, phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam; những nét truyền thống tiêu biểu của Quân đội và các lực lượng, đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong toàn quân, cả trong chiến tranh và thời bình.

Chủ đề 2: Gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, thể hiện phẩm chất người quân nhân thời kỳ mới; sự cống hiến, hy sinh, những hành động dũng cảm, quên mình, giản dị, cao đẹp, hết lòng vì dân trong thực hiện các nhiệm vụ của Quân đội và trong cuộc sống đời thường của các quân nhân, cựu chiến binh, cựu quân nhân.

Chủ đề 3: Phản ánh mối quan hệ đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân; hình ảnh cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong lòng nhân dân; công tác dân vận của Quân đội.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn 80 tác phẩm vào vòng chung khảo và trao 80 giải, bao gồm: 9 giải A, 18 giải B, 24 giải C, 29 giải Khuyến khích. Hồ sơ dự thi gồm file video tác phẩm kèm thông tin về tác giả, tác phẩm, đơn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex