“Hai đội ilà kỳ phùng địch thủ, có sự chuẩn bị kỹ về thực lực cũng như tinh thần trước trận đấu. Ở bảng đấu này Nhật Bản và Iraq rất mạnh, vì thế trận tuyển Việt Nam vs Indonesia đội nào thắng sẽ có cửa đi tiếp. 

Với những gì thể hiện ở trận ra quân, tuyển Việt Nam và Indonesia đều sẵn sàng cho trận quyết đấu. Cơ hội chiến thắng là 50-50, như HLV Philippe Troussier đánh giá. Trận đấu trở nên rất thú vị bởi đây là lần đầu tiên hai đội thuộc Đông Nam Á gặp nhau ở Asian Cup”, BLV Quang Huy nói về trận cầu then chốt giữa tuyển Việt Nam vs Indonesia lượt thứ 2 bảng D, Asian Cup 2023.

viet nam indonesia.jpeg
Quang Hải có thể được HLV Troussier sử dụng khi đấu Indonesia

Đánh giá về tuyển Việt Nam sau trận ra quân, BLV Quang Huy nói: “Chúng ta gây ấn tượng bằng một đội hình trẻ trung, khả năng ứng biến tốt. Tuyển Việt Nam chơi theo mong muốn của HLV Troussier. Tuy nhiên, nếu trận này thua Indonesia, mọi thứ sẽ lại rất tệ. Bởi vậy, đây là trận đấu vô cùng quan trọng. 

Tuyển Việt Nam có những gương mặt trẻ rất triển vọng, nhưng trong tay HLV Troussier cũng còn nhiều quân bài dày dạn kinh nghiệm. Đá với Nhật Bản cầu thủ trẻ là phù hợp, nhưng với Indonesia thì tuyển Việt Nam lại rất cần những cầu thủ có kinh nghiệm vì đối thủ đá rát. Vì thế, những cầu thủ như Duy Mạnh, Tấn Tài, Văn Thanh, Quang Hải… có thể được ông Troussier sử dụng.

Gặp Indonesia, tôi nghĩ những miếng đánh cố định vẫn cần được phát huy ở tuyển Việt Nam. Tôi hy vọng Đình Bắc không gặp vấn đề về sức khỏe, còn Tuấn Hải có được phong độ tốt nhất. Ngoài ra, Quang Hải hay Văn Toàn cũng là sự lựa chọn hợp lý cho trận đấu này”.

dinh bac 3.jpg
Tuyển Việt Nam tự tin đánh bại Indonesia

Trong khi đó, nhận xét về tuyển Indonesia, BLV Quang Huy đánh giá cao sự trẻ hóa về lực lượng dưới thời HLV Shin, cùng với đó là sự kết hợp với các cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên, xem Indonesia thi đấu những trận gần đây, dễ thấy là các hậu vệ của đội bóng này xoay sở chậm, phản công không chủ động. Đây là những hạn chế của đối thủ mà tuyển Việt Nam cần nghiên cứu kỹ để khai thác.

Dự đoán về kết quả trận đấu, BLV Quang Huy đánh giá đây là trận đấu khó khăn với hai đội, nhưng tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng với tỷ số 2-1.

Video tuyển Việt Nam 2-4 Nhật Bản (Nguồn FPT Play):

 Xem Trực tiếp & Trọn vẹn Asian Cup 2023 trên FPT Play, tại: