Do đầu tư tiền ảo bị thua lỗ, Trịnh Thị Kim Nhung nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản, tự ý chỉnh sửa thông tin trên sổ đỏ của người dân thành đứng tên mình để lừa bán.

Tối 3/11, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Lai Châu) cho biết, đã tiếp nhận người ra đầu thú về hành vi giả mạo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ-PV) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tạm giữ hình sự nữ cán bộ văn phòng đất đai biến 6 sổ đỏ của dân thành tên mình
Trịnh Thị Kim Nhung tại cơ quan công an. Ảnh CTV.

Cuối tháng 10/2023, cơ quan Công an nhận được thông tin tố giác của quần chúng về việc Trịnh Thị Kim Nhung (ở TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu), công tác tại Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở TN&MT có những biểu hiện bất minh trong giao dịch đất đai.

Quá trình xác minh, công an phát hiện Nhung có nhiều dấu hiệu sai phạm nên đã triệu tập đến trụ sở để làm việc. Tại đây, qua đấu tranh, Nhung thú nhận: “Công an biết hết rồi, tôi sai rồi, cho tôi xin được đầu thú”.

Nhung khai nhận, trước tháng 11/2023, bản thân công tác tại Văn phòng Đăng ký đất đai, được giao nhiệm vụ tiếp nhận sổ đỏ do cơ sở bàn giao để lưu trữ và cấp đổi sổ đỏ mới trả cho người dân.

Do đầu tư tiền ảo bị thua lỗ, Nhung nảy sinh ý định chiếm đoạt các sổ đỏ và tự ý chỉnh sửa thông tin thành của mình để lừa bán lấy tiền.

Khi đó, Nhung đã gọi điện cho những người quen làm tại các Văn phòng môi giới bất động sản trên địa bàn TP Lai Châu và tìm những người có nhu cầu mua đất, giới thiệu bản thân có một số lô đất cần chuyển nhượng với giá rẻ.

Với thủ đoạn nêu trên, Nhung đã lừa chuyển nhượng được 3 sổ đỏ cho 2 Văn phòng bất động sản và 3 sổ đỏ khác cho 3 người dân có nhu cầu mua đất, chiếm đoạt tổng số tiền 3,22 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền đó Nhung sử dụng để trả nợ và nạp vào tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử CSINGTRADE.

Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Thị Kim Nhung để tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc, làm rõ những hành vi liên quan và xử lý theo quy định của pháp luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88