Mang đến Shark Tank Việt Nam một loại snack độc lạ làm từ dế khiến các shark dè dặt khi phải nếm thử, Bicky Nguyễn – đồng sáng lập kiêm Giám đốc Rec Rec kêu gọi đầu tư tối đa 250.000 USD, chuyển đổi cổ phần cho vòng gọi vốn tiếp theo với định giá tối đa 1,5 triệu USD. 

'Tân binh' làng ăn vặt dế sấy nguyên con ‘gây thương nhớ’ cho shark Erick - Ảnh 1.

Màn gọi vốn của thương hiệu đồ ăn vặt làm từ dế

'Tân binh' làng ăn vặt dế sấy nguyên con ‘gây thương nhớ’ cho shark Erick - Ảnh 2.

Shark Minh Beta góp phần làm không khí “cuộc chơi” thêm náo nhiệt

'Tân binh' làng ăn vặt dế sấy nguyên con ‘gây thương nhớ’ cho shark Erick - Ảnh 3.

Đưa ra nhiều phương án nhưng cuối cùng shark Tuệ Lâm từ chối đầu tư

'Tân binh' làng ăn vặt dế sấy nguyên con ‘gây thương nhớ’ cho shark Erick - Ảnh 4.

Shark Hùng Anh băn khoăn về thị trường và đầu ra cho sản phẩm

Shark Tank Việt Nam

Bicky cho biết Rec Rec ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm các dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe mà vẫn mang lại cảm giác thú vị khi thưởng thức. Hiện các sản phẩm của Rec Rec gồm dế sấy nguyên con các vị, bánh phồng dế trên cạn… 

Bất ngờ với một loại sản phẩm độc lạ, các shark đặt ra nhiều câu hỏi cho Bicky Nguyễn để làm rõ về lợi ích, độ an toàn cũng như lợi thế cạnh tranh của sản phẩm. Trước lo ngại của shark Minh Beta về khả năng gây dị ứng cho người tiêu dùng, Bicky Nguyễn trả lời: “Vấn đề này phụ thuộc vào cơ địa, cũng như có người dị ứng đậu phộng, có người dị ứng hải sản. Vì thế thương hiệu bắt buộc phải đưa khuyến cáo lên bao bì sản phẩm”.

Nói thêm về viễn cảnh lợi nhuận, Bicky Nguyễn dự báo: “Rec Rec ra mắt thị trường từ đầu năm 2023. Doanh số của thương hiệu tăng từ 2.000 USD đến hiện nay là khoảng 7.000 USD. Dự kiến doanh thu năm 2024 là 700.000 USD”. 

Shark Tuệ Lâm đặt vấn đề về hành vi của người tiêu dùng, đó là ăn snack để ăn chơi và cần bổ sung đạm thì sẽ có những sự lựa chọn khác như ức gà, thịt bò, hạt. Rec Rec sẽ làm thế nào để xây dựng thị trường và giúp người tiêu dùng vượt qua rào cản tâm lý…

'Tân binh' làng ăn vặt dế sấy nguyên con ‘gây thương nhớ’ cho shark Erick - Ảnh 5.

Bicky Nguyễn tự tin trả lời các câu hỏi

'Tân binh' làng ăn vặt dế sấy nguyên con ‘gây thương nhớ’ cho shark Erick - Ảnh 6.

Shark Erik rất thích mô hình kinh doanh này

'Tân binh' làng ăn vặt dế sấy nguyên con ‘gây thương nhớ’ cho shark Erick - Ảnh 7.

Shark Bình không đầu tư

'Tân binh' làng ăn vặt dế sấy nguyên con ‘gây thương nhớ’ cho shark Erick - Ảnh 8.

Cái kết đẹp giữa shark Erik (trái) và Bicky Nguyễn với màn gọi vốn thành công

Shark Tank Việt Nam

Nhận thấy mô hình kinh doanh có tiềm năng nhưng vì dữ kiện từ thị trường chưa rõ nét và công ty còn mới nên shark Minh Beta cũng từ chối đầu tư. Còn shark Hùng Anh, shark Bình và shark Tuệ Lâm dù rất mê dế nhưng cũng lần lượt “quay xe”.

Chỉ còn lại shark Erik, ông cho biết không hiểu sao món dế sấy lại “gây thương nhớ”, và ông cũng rất thích mô hình kinh doanh này. Bicky Nguyễn thuyết phục rằng thị trường của Rec Rec là bán lẻ và bán lẻ là không có biên giới. 

Bị thuyết phục bởi câu trả lời tự tin của Bicky cũng như nhận định đây là một cơ hội thú vị, shark Erik đề nghị khoản vay chuyển đổi trị giá 100.000 USD với định giá doanh nghiệp tối đa là 1 triệu USD. Bicky Nguyễn chấp nhận ngay đề nghị này và khép lại thương vụ gọi vốn thành công.

Shark Tank Việt Nam tập 9 phát sóng tối 27.11 còn có màn gọi vốn cho các sản phẩm thú vị: Sổ bán hàng – ứng dụng quản lý bán hàng trên điện thoại di động cho các tiểu thương và Sencar – ứng dụng thuê ô tô tự lái với giá chỉ từ 200.000 đồng/2 tiếng. Kết quả: startup Sổ bán hàng chấp nhận lời đề nghị đầu tư của shark Erik và shark Tuệ Lâm, còn ứng dụng thuê ô tô tự lái Sencar ra về tay trắng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88