Ngày hội trí tuệ nhân tạo 2023 (AI Day 2023) năm nay có chủ đề “AI tái thiết thực tại”, do Công ty VinAI và New Turing Institute tổ chức. Ngày hội tập trung vào 4 nội dung lớn, có tính ứng dụng cao, bao gồm: “Tương lai của mô hình ngôn ngữ lớn” (Large Language Models – LLMs), “Tác động không tưởng của trí tuệ tạo sinh GenAI vào cuộc sống”, “Những thách thức trong phát triển trí tuệ nhân tạo thế hệ mới” và “Cơ hội phát triển kinh tế kinh doanh với GenAI”.

Ông Kevin Tùng Nguyễn - CEO JopHopin Việt Nam chia sẻ thông tin về Ngày hội trí tuệ nhân tạo. Ảnh Đỗ Doãn
Ông Kevin Tùng Nguyễn – CEO JopHopin Việt Nam, chia sẻ thông tin về Ngày hội trí tuệ nhân tạo 2023. Ảnh Đỗ Doãn

Sự kiện được nhìn nhận sẽ góp phần đưa khoa học thế giới tới gần với Việt Nam và đồng thời mang những tiến bộ về AI tạo sinh, ứng dụng AI trong học máy, thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và robot tự động hóa… trở nên thiết thực hơn tại Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi họp báo công bố thông tin liên quan đến sự kiện, ông Kevin Tùng Nguyễn – Tổng giám đốc sáng lập JobHopin Việt Nam (nền tảng tuyển dụng nhân sự ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam) đại diện ban tổ chức cho biết, điểm đặc biệt của AI Day 2023 là sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của nhiều chuyên gia, giáo sư công nghệ nổi tiếng trong lĩnh vực AI, đặc biệt là ông Sam Altman – CEO của OpenAI, người đã rất thành công trong việc đưa ứng dụng ChatGPT trở nên phổ biến.

‘‘Sau 4 năm liên tiếp tổ chức thành công, AI Day đã trở thành một sự kiện khoa học công nghệ ý nghĩa, có vị thế nổi bật tại Đông Nam Á. Sự kiện được kỳ vọng sẽ vượt qua giới hạn về học thuật, mang lại những nội dung thiết thực về ứng dụng AI trong kinh doanh và đời sống, hướng tới tạo cầu nối giao lưu hợp tác giữa các doanh nghiệp, doanh nhân và nhà đầu tư…’’ – ông Kevin Tùng Nguyễn nói.

AI Day là sự kiện thường niên do Công ty VinAI (thuộc Tập đoàn VinGroup) tổ chức từ năm 2019 nhằm tạo nền tảng kết nối cộng đồng trí tuệ nhân tạo trong nước với các chuyên gia trên toàn thế giới. Năm nay, sự kiện có thêm sự đồng hành của VietAI (tiền thân của New Turing Institute), Trung tâm Đổi mới và sáng tạo quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cùng các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế như AWS, Elsa Speak, Google, VinFuture Prize…