Ngày 10/12, ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, cho biết sau khi nắm bắt thông tin một nhân viên bưu điện bị tố ăn bớt tiền trợ cấp của người khuyết tật mà báo Dân trí phản ánh, Sở này đã có trao đổi với phía Bưu điện Quảng Bình để làm rõ.

Về phía Bưu điện tỉnh Quảng Bình, sau khi báo Dân trí phản ánh, đơn vị này đã vào cuộc xác minh. Khi xác định nhân viên H.X.T., của Bưu cục Minh Cầm, thuộc Bưu điện huyện Tuyên Hóa trả thiếu tiền trợ cấp của 14 hộ dân tại xã Phong Hóa, lãnh đạo bưu điện đã đến tận nhà người dân để xin lỗi, đồng thời yêu cầu nhân viên có vi phạm trả lại số tiền còn thiếu.

Vụ nhân viên bưu điện bị tố ăn chặn tiền trợ cấp: Xin lỗi, trả lại tiền - 1

Chị Thương, trú thôn Cầu Trạch, xã Phong Hóa là một trong nhiều hộ dân bị nhân viên bưu điện đưa thiếu tiền trợ cấp (Ảnh: Tiến Thành).

Cùng với đó, Bưu điện tỉnh Quảng Bình đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý nhân viên vi phạm và những người liên quan.

Như báo Dân trí đã phản ánh, mới đây, nhiều gia đình có người khuyết tật tại xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã làm đơn gửi chính quyền địa phương, phản ánh việc bị nhân viên bưu điện ăn bớt tiền trợ cấp hằng tháng.

Người bị tố cáo là ông H.X.T., nhân viên của Bưu cục Minh Cầm, thuộc Bưu điện huyện Tuyên Hóa. Theo phản ánh của người dân, ông T. trong quá trình phát tiền trợ cấp đến từng hộ gia đình được hưởng chế độ đã không đưa đủ số tiền mà họ được nhận.

Người dân cũng bức xúc cho rằng, nhiệm vụ của nhân viên bưu điện như ông T. là chuyển đủ số tiền trợ cấp đến người được hưởng, tuy nhiên người này không phát đủ mà giữ lại một phần, có dấu hiệu ăn bớt. 

Trước đó, khi hoàn thiện hồ sơ và gọi điện thoại tới người dân để rà soát, cán bộ xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa phát hiện có 14 trường hợp hưởng trợ cấp nhận thiếu tiền. Người thiếu nhiều nhất là 720.000 đồng và ít nhất là 180.000 đồng. Tổng số tiền mà nhân viên bưu điện phát thiếu là hơn 5 triệu đồng.

Vụ nhân viên bưu điện bị tố ăn chặn tiền trợ cấp: Xin lỗi, trả lại tiền - 2

Ông T. là nhân viên của Bưu cục Minh Cầm, thuộc Bưu điện huyện Tuyên Hóa (Ảnh: Tiến Thành).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lương Công Đức, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Tuyên Hóa, cho biết tại Quảng Bình, việc chi trả tiền chính sách sẽ qua hệ thống bưu điện, nhân viên bưu điện sẽ chuyển tiền đến các hộ gia đình được hưởng chế độ.

Theo ông Đức, hàng tháng, địa phương đều có những điều chỉnh, bổ sung đối với các đối tượng bảo trợ xã hội. Quá trình điều chỉnh này sẽ có sự chênh lệch trong khoản tiền trợ cấp của một số trường hợp và họ sẽ được truy lĩnh. Tuy nhiên nhân viên bưu điện đã không phát đủ số tiền này cho nhiều trường hợp ở xã Phong Hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88